Hello

Hà Nội: 49 Thái Hà | 151 Lê Thanh Nghị và 63 Trần Thái Tông ● HCM: 158 - 160 Lý Thường Kiệt | 330-332 Võ Văn Tần ● Bắc Ninh: Số 4 Nguyễn Văn Cừ - Ninh Xá

DANH MỤC SẢN PHẨM

File PDF Là Gì? Top 15 Phần Mềm Đọc PDF Tốt Nhất Miễn Phí Để Sử Dụng!

01-11-2021, 5:38 pm

File PDF Là Gì?

Top 15 Phần Mềm Đọc PDF Tốt Nhất Miễn Phí Để Sử Dụng

 

Nhắc đến file PDF, các bạn chắc hẳn sẽ thấy cực kì quen thuộc bởi đây chính là một định dạng tập tin văn bản cực kì phổ biến và vô cùng được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại. Qua bài viết File PDF Là Gì? Top 15 Phần Mềm Đọc PDF Tốt Nhất Miễn Phí Để Sử Dụng ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về định nghĩa về file PDF và lí do file PDF được ưa chuộng cũng như những phần mềm phổ biến và tốt nhất để đọc PDF nhé!

 

File PDF là gì?

Định nghĩa:

File PDF ( Portable Document Format ) là một định dạng tài liệu văn bản di động khá phổ biến được phát triển bởi Adobe Systems. Giống với định dạng Word, PDF hỗ trợ văn bản thô, hình ảnh, âm thanh, font chữ cùng nhiều hiệu ứng khác. Nhưng, một văn bản PDF, trong hầu hết các trường hợp, sẽ được hiển thị giống nhau trên những môi trường làm việc khác nhau ( Không phụ thuộc vào cấu hình máy, phần mềm đọc hay hệ điều hành ). Chính bởi ưu điểm này, file PDF đã trở nên vô cùng phổ biến cho việc phát hành sách, báo cũng như các tài liệu khác qua mạng internet.

 

Những ưu điểm nổi bật của file PDF:

- Hỗ trợ trên cả hầu hết các thiết bị di động
- Hiển thị đồng bộ trên những môi trường làm việc khác nhau
- Cách trình bày cực kì đa dạng cùng khả năng chuyển đổi linh hoạt sang các định dạng khác
- Tính bảo mật cao, được hỗ trợ mã hóa bởi nhiều phần mềm khác nhau
- Có kích thước vô cùng nhỏ, thuận tiện cho việc chia sẻ, tải về và lưu trữ

 

Cũng chính bởi vậy, mặc dù đã có tuổi thọ 28 năm kể từ ngày đầu phát hành, nhưng PDF vẫn là một trong những loại tài liệu chính trên internet ở thời điểm hiện tại!

Và để có thể mở những file PDF này, các bạn sẽ cần sử dụng cho mình những phần mềm đọc PDF. Vì file PDF luôn cực kì phổ biến, nên các bạn có thể tìm được hàng trăm phần mềm đọc PDF và thậm chí, một số có thể khiến bạn tiêu tốn cả nghìn đô mỗi năm tiền bản quyền sử dụng. Do vậy, chúng mình đã tìm hiểu rất nhiều và chọn lọc gửi đến các bạn những phần mềm đọc PDF miễn phí tốt nhất mà các bạn có thể trực tiếp tải xuống, mang đến khả năng từ đơn giản như chỉ xem hoặc tạo file PDF cho tới chỉnh sửa và bảo mật cho chúng.

Cùng chúng mình đến ngay với Top 15 Phần Mềm Đọc PDF Miễn Phí Tốt Nhất Để Sử Dụng nào!

 

 

Top 15 Phần Mềm Đọc PDF Tốt Nhất Miễn Phí Để Sử Dụng

1. Foxit Reader

 

Foxit Reader có thể coi như Google Docs của những phần mềm đọc PDF. Bạn có thể tạo, chia sẻ và bảo mật các tệp PDF của mình trên đám mây. Để tạo file PDF, các bạn có thể tải lên bản scans, chuyển tập tin Word, PowerPoint, Excel và thậm chí kết hợp nhiều file PDF thành một file mới.
Đặc biệt, khi các bạn hợp tác làm việc, bạn có thể cấp và thu hồi quyền truy cập tài liệu, theo dõi ai mở tài liệu của bạn và xem hoạt động của họ, chỉnh sửa, nhận xét và thông báo cho người đọc về những thay đổi mới cho file PDF của bạn.

Foxit Reader cũng cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật để giữ các tệp PDF của các bạn được an toàn và riêng tư. Các tùy chọn có thể kế đến như mật khẩu, chữ ký số và mã hóa… Foxit Reader sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn sử dụng đặc biệt khi tạo tệp PDF cho công việc cũng như cộng tác với đồng nghiệp trên cùng một file PDF.

 

2. Adobe Acrobat Reader DC

 

Phần mềm đọc PDF miễn phí của Adobe, Adobe Acrobat Reader DC được kết nối với đám mây Adobe Document và các hệ thống lưu trữ đám mây khác như Box, DropBox, Microsoft OneDrive. Cho phép các bạn mở, xem, chia sẻ và nhận xét về các tệp PDF từ bất kỳ đâu và trên bất kỳ thiết bị nào bạn muốn.

Đặc biệt nhất, Adobe Acrobat Reader DC có thể đọc văn bản cho bạn, hướng dẫn bạn đọc bất cứ tài liệu khó nào. Adobe Acrobat Reader DC là phần mềm đọc PDF miễn phí hoàn toàn. Phần mềm này sẽ hỗ trợ cực tốt cho những ai bận rộn, cần chú giải file PDF khi di chuyển hoặc trên đường tới công ty.

 

3. Javelin PDF Reader

 

Javelin PDF Reader là một trong những phần mềm đọc PDF tốt nhất miễn phí và vô cùng dễ sử dụng. Phần mềm cho phép bạn mở và in các file PDF chuẩn và được mã hóa, chú thích và đánh dấu trang.

Javelin PDF Reader được thiết kế tối giản nhất với kích thước tải xuống chỉ 2 MB và không bao gồm các tính năng bổ sung như chỉnh sửa. Phần mềm đọc PDF này hoạt động vô cùng ổn định với giao diện người dùng đơn giản, sạch sẽ. Nếu các bạn chỉ đơn giản cần một phần mềm đọc và ghi chú trên PDF một cách nhanh chóng, Javelin PDF Reader sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn.


4. Google Drive

 

Google Drive là công cụ chuyển đổi PDF và hệ thống lưu trữ PDF dễ tiếp cận nhất. Trên nền tảng này, các bạn có thể chuyển đổi bất kì tài liệu, bản trình bày và trang tính nào thành file PDF và tải bất kỳ file PDF nào lên tệp đó cho mục đích xem riêng của các bạn. Nếu mục đích duy nhất của các bạn khi thao tác với file PDF là xem chúng hoặc chuyển đổi các fie thành chúng thì Google Drive là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

 

5. Trình duyệt Web

 

Các trình duyệt Web phổ biến như Google Chrome, Firefox hay Safari đều có trình đọc PDF tích hợp. Để có thể xem file PDF trên trình duyệt, tất cả những gì các bạn phải làm chỉ là nhấp vào liên kết PDF. Nếu các bạn đã tải file PDF về máy tính, các bạn có thể mở bằng cách kéo chúng vào một tab đang mở trong trình duyệt của bạn.

Các tính năng bổ sung có trong trình đọc PDF của hầu hết các trình duyệt là xoay, tải xuống, in và điều chỉnh kích thước văn bản. Nếu bạn không cần chuyển đổi file thành PDF và bạn chỉ cần xem PDF, bạn không cần tải xuống trình đọc PDF. Các bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt web của mình là đủ.

 

6. Nitro Reader

 

Nitro Reader là phần mềm đọc PDF nổi tiếng trong việc tạo ra sự cân bằng tốt giữa khả năng sử dụng và các tính năng nâng cao. Nitro Reader sở hữu giao diện trực quan, bóng bẩy, nhưng phần mềm cũng cho phép các bạn truy cập vào nhiều công cụ tạo, xem xét, bảo mật và chia sẻ tệp PDF. Để tạo các file PDF mới trên Nitro Reader, tất cả những gì bạn phải làm là kéo và thả file của bạn vào phần mềm. Sau đó các bạn có thể thiết kế bản nháp PDF của mình với màu tùy chỉnh, nhúng font chữ và hướng.

Khi các bạn cần xem lại file, ngăn đánh giá của trình đọc PDF sẽ giúp bạn chỉnh sửa, nhận xét và giải quyết phản hồi. Để bảo mật các file PDF của mình, Nitro Reader sử dụng QuickSign để bảo vệ bằng mật khẩu và ký tài liệu của bạn. Chia sẻ file cũng cực kì đơn giản và an toàn, các bạn có thể chia sẻ file với bất kì ai vì các tệp PDF bạn tạo trong Nitro Reader tương thích với gần như tất cả các phần mềm đọc PDF khác.

 

7. PDF-XChange Editor

 

PDF-XChange Editor là một phần mềm đọc PDF miễn phí mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại. Với PDF-XChange Editor, các bạn có thể tạo, xem, thêm ghi chú, ghi và đính kèm âm thanh, tô sáng văn bản, đính kèm tệp, gạch ngang từ và thêm chữ ký. Nhưng, điểm thú vị nhất của phần mềm đọc PDF này chính là công cụ nhận dạng ký tự quang học, nó có thể quét tài liệu in và chuyển đổi văn bản thành tài liệu có thể nhìn thấy được. Đây là một sự lựa chọn mạnh mẽ nếu các bạn cần thao tác nhiều với tài liệu PDF, thoải mái tạo, chỉnh sửa và chia sẻ file PDF.

 

8. MuPDF

 

MuPDF là một phần mềm đọc PDF tiêu chuẩn giúp bạn xem và chỉnh sửa các file PDF. Các bạn có thể điền vào các biểu mẫu văn bản, chú thích tài liệu hoặc chuyển các file PDF thành các loại tệp khác như HTML, SVG và CBZ. Các bạn cũng có thể viết script bằng Javascript để thay đổi tài liệu của mình. Đặc biệt, MuPDF chiếm cực ít lưu lượng bộ nhớ của bạn, phần mềm cũng cực dễ sử dụng, là sự lựa chọn khá phù hợp đói với các bạn mới bắt đầu làm quen và thao tác với file PDF.

 

9. SumatraPDF

 

Trong danh sách Top 15 Phần Mềm Đọc PDF Tốt Nhất này, sẽ là một thiếu sót lớn nếu không kể tới SumatraPDF, một phần mềm đọc PDF cung cấp trải nghiệm đọc cực kỳ trực quan và nhanh chóng. SumatraPDF rất linh hoạt để sử dụng với giao diện trực quan gọn gàng. Phần mềm có nhiều chế độ bộ cục để các bạn dễ đọc nội dung tài liệu nhất. Dù không sở hữu những tính năng nâng cao như chú thích, ký tài liệu và điền biểu mẫu nhưng dung lượng nhẹ cùng tính thực dụng sẽ là yếu tố khiến bạn khó có thể bỏ qua SumatraPDF.

 

10. Slim PDF

 

Slim PDF là một trong những phần mềm đọc PDF nhỏ nhất trên thế giới, chỉ chiếm 15 MB dung lượng trên máy tính của bạn. Mặc dù có kích thước nhỏ, phần mềm PDF miễn phí này đi kèm với rất nhiều tính năng nâng cao, bổ sung cho các chức năng cốt lõi như cho phép bạn in, tìm kiếm, thu phóng và xoay các tệp PDF. Slim PDF cân bằng hoàn hảo giữa kích thước phần mềm nhẹ cùng hiệu năng mạnh mẽ, cực kì đa dạng khi hỗ trợ sẵn cho cả hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

 

11. PDF Reader Premium

 

Với hơn 50 triệu lượt tải về, PDF Reader Premium là một trong những trình đọc PDF phổ biến nhất dành cho thiết bị của Apple. Phần mềm sở hữu cực kì nhiều chức năng mạnh mẽ, cho phép các bạn xem tệp PDF của mình trong nhiều tab, chú thích tài liệu bằng hình ảnh và ghi chú dính, sắp xếp file của bạn bằng tag, thêm chữ ký và điền vào biểu mẫu trên PDF của bạn, lưu trữ và chuyển tệp PDF qua nhiều dịch vụ đám mây khác nhau.

 

12. Preview

 

Mặc dù Preview là phần mềm đọc PDF được cài sẵn trên mọi máy Mac, nhưng những gì Preview làm được lớn hơn các bạn nghĩ rất nhiều. Với Preview, các bạn có thể xem và chú thích tài liệu, kết hợp tài liệu, ký vào biểu mẫu, chỉnh sửa hình ảnh, chia sẻ tệp và thậm chí xuất tệp PDF được bảo vệ bằng mật khẩu, cực kì hữu ích khi có thông tin bảo mật trên tài liệu của bạn.

 

13. Skim

 

Skim là phần mềm đọc PDF ban đầu được thiết kế để giúp các học giả đọc và chú thích các bài báo khoa học ở định dạng PDF. Nhưng sau đó, phần mềm này được cải tiến chức năng của mình, cho phép mọi người xem bất kì tệp PDF nào. Với Skim, các bạn có thể đánh dấu văn bản, ghi chú, chụp nhanh, xuất ghi chú dưới dạng văn bản và tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba như Bibdesk ( Một trình quản lý thư mục ).

 

14. Soda PDF

 

Soda PDF là một trong những phần mềm đọc PDF tốt nhất để đọc các tài liệu trực quan như danh mục kỹ thuật số, tạp chí, truyện tranh và thậm chí có thể xem các tệp ở dạng 3D. Phần mềm này cho phép các bạn tạo và chỉnh sửa các tệp PDF từ đầu. Soda PDF cũng bán một nền tảng PDF trực tuyến, vì vậy, họ thúc đẩy nhu cầu về nó bằng cách cung cấp các công cụ PDF miễn phí trên trang web của họ như chuyển đổi sang PDF, chuyển đổi từ PDF, hợp nhất, tách và nén, ký và bảo mật, chèn các phần tử thêm như hình mờ và trang đánh số. Các bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến này làm proxy phần mềm đọc PDF có thể tải xuống nếu các bạn muốn tiết kiệm dung lượng trên máy tính của mình.

 

15. Haihaisoft Reader

 

Haihaisoft Reader là phần mềm đọc PDF nhanh với dung lượng cực thấp. Chỉ vọn vẹn 3 MB, phần mềm sẽ mang tới cho các bạn các chức năng cơ bản như xoay, toàn màn hình, chế độ trình bày, tìm kiếm và thu phóng. Mặc dù nhỏ nhưng nó vẫn hỗ trợ 40 ngôn ngữ và đảm bảo tính bảo mật cao, chỉ kết nối với internet khi có sự cho phép của người dùng. Khi sử dụng Haihaisoft Reader, phần mềm sẽ khởi động ngay lập tức mà không gián đoạn, cực tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

 

Trên đây là bài viết File PDF Là Gì? Top 15 Phần Mềm Đọc PDF Tốt Nhất Miễn Phí Để Sử Dụng mình muốn gửi tới các bạn. Ngoài định nghĩa về file PDF, mình muốn giới thiệu thêm tới các bạn những phần mềm đọc file PDE, với mỗi phần mềm đều sở hữu những ưu nhược điểm khác nhau để các bạn có thể lựa chọn theo đúng nhu cầu sử dụng của mình. Có phần mềm mang đến cho bạn nhiều tính năng nâng cao cùng khả năng bảo mật file PDF và cũng có phần mềm dung lượng cực nhẹ, ít tính năng nhưng lại cực kì tối ưu để giúp các bạn đọc file PDF. Tuy khác biệt nhưng chúng đều là những phần mềm đọc PDF tốt nhất để giúp các bạn phục vụ cho nhu cầu cá nhân hoặc công việc hàng ngày..

 

Cùng tham khảo thêm một số bài viết Top phần mềm cực kì hữu ích nhé:

TOP 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Tốt Nhất

TOP 14 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Tốt Và Đáng Sử Dụng Nhất

 

➤ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan hãy để lại câu hỏi ngay bên dưới hoặc liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn của An Phát Computer ngay nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn! (Hotline: 1900.0323 phím 6)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới nhất
bài viết nhiều người xem
Top 10 ứng dụng AI miễn phí dùng để học Tiếng Anh và Ngữ Pháp Top 10 ứng dụng AI miễn phí dùng để học Tiếng Anh và Ngữ Pháp
By Nguyễn Mạnh Linh 0 297

Học tập và Làm việc bằng Tiếng Anh luôn là một trong những chủ đề cần thiết trong quá trình phát triển AI (Trí Tuệ Nhân Tạo) hiện nay.

Solo Leveling là phim gì, Vì sao nó lại HOT đến vậy? Solo Leveling là phim gì, Vì sao nó lại HOT đến vậy?
By Nguyễn Mạnh Linh 0 257

Solo Leveling không chỉ bất ngờ vượt lên những bom tấn Hàn Quốc như “Chàng Quỷ Của Tôi” hay “Chào Mừng Đến Samdal-Ri” để đứng Top 1 Netflix Việt Nam, mà ...

Review laptop Lenovo IdeaPad Slim 3 14IAH8: tối giản, nhẹ & tiện dụng cho giới trẻ Review laptop Lenovo IdeaPad Slim 3 14IAH8: tối giản, nhẹ & tiện dụng cho giới trẻ
By Nguyễn Mạnh Linh 0 344

Lenovo IdeaPad Slim 3 14IAH8 83EQ0004VN là chiếc laptop đang rất được giới trẻ ưa chuộng. Hãy cùng xem cụ thể chiếc máy laptop giá rẻ này có gì đặc biệt nhé!

Tất tần tật về CAMM2 - Chuẩn RAM mới với nhiều công nghệ nổi bật Tất tần tật về CAMM2 - Chuẩn RAM mới với nhiều công nghệ nổi bật
By Âu Minh Đức 0 915

Chuẩn RAM hoàn toàn mới dành cho PC và Laptop, với nhiều công nghệ tiên tiến mang lại hiệu năng cao, đáp ứng băng thông dữ liệu cao

sản phẩm bán chạy nhất

TIN KHUYẾN MẠI MỚI

Xem thêm

TIN NỔI BẬT TRONG NGÀY

Xem thêm
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI MÁY TÍNH AN PHÁT.
Giấy chứng nhận ĐKDN số 0108940873 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 11/10/2019.
Trụ sở: Tầng 5, Số 49 phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: 19000323 Email: Giang@anphatpc.com.vn
So sánh (0)
DMCA.com Protection Status