REVIEW - ĐÁNH GIÁ ARMAGGEDDON S-RO 5 HAVOC III VER 2.0 - CHUỘT CHƠI GAME CÔNG THÁI HỌC GIÁ RẺ MỚI !

2017-08-09 10:39:17

Cách đây chưa lâu, An Phát PC đã gửi tới quý bạn đọc bài review về mẫu chuột chơi game rất tốt trong tầm giá dưới 1 triệu đồng mang tên DareU S100 RGB. Mẫu chuột này có thiết kế được lấy nguyên mẫu từ "cha đẻ" của chuột chơi game nói chung và chuột có thiết kế công thái học nói riêng là Microsoft IE3.0.

Hôm nay, An Phát PC xin giới thiệu thêm một sản phẩm chuột chơi game chất lượng cao, với thiết kế rất giống so vơi IE3.0 và DareU S100 RGB nhưng mang một "tinh thần" khác.

 

Chuột mang tên khá lạ và dài: Armaggeddon S-RO 5 Havoc III Ver 2.0

Mở đầu, chúng tôi xin nói qua một chút về thương hiệu Armaggeddon. Vâng, Armaggeddon là một thương hiệu con, thuộc sở hữu của Leapfro Global - một thương hiệu khá nổi tiếng đến từ Singapore. Armaggeddon có truyền thống về nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các sản phẩm gaming gear tầm trung, các sản phẩm của hãng được đón nhận ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, như Singapore, Mỹ, Thái Lan.... và nay là Việt Nam.

Trong số các sản phẩm của hãng, An Phát PC rất quan tâm đến mẫu chuột chơi game Armaggeddon S-RO 5 Havoc III Ver 2.0 ( xin được gọi tắt là Havoc III). Đây là mẫu chuột - mà như ở trên chúng tôi đã nói - có thiết kế công thái học rất giống với Microsoft IE3.0. Chưa cần biết chất lượng ra sao, chỉ riêng thiết kế này đã "ăn tiền" rồi.

 
Chuột Armaggeddon Havoc III được đóng gói đàng hoàng, chỉnh chu, đẹp mắt với vỏ hộp màu sắc, bóng bẩy. Các thông số cơ bản vền LED và DPI được in minh bạch, rõ ràng:

 


armaggeddon-havoc-iii

 

 

 

Phụ kiện đi kèm bao gồm một giấy hướng dẫn sử dụng và hãng rất ưu ái khi tặng cho người dùng bộ Feet Teflon thay thế. Bộ feet này chi phí sản xuất không đắt, nhưng giá trị sử dụng rất lớn bởi khi cần mua không dễ, thương là phải mua các miếng teflon về tự cắt thay vì mua được các bộ feet chính hãng. Bộ feet này đặc biệt giá trị với những game thử sử dụng bàn di cứng (mòn feet rất nhanh).

 


armaggeddon-havoc-iii

 


Armaggeddon Havoc III có 2 màu: Đen và Trắng. Màu đen với lớp vỏ nhám, màu trắng vỏ bóng rất đẹp. Chúng tôi chọn màu Trắng để làm review:

 


armaggeddon-havoc-iii

 

 


Chuột có kích thước lớn, kiểu dáng công thái học bất đối xứng cho người dùng chuột tay phải. So với Razer DeathAdder Elite, Havoc III to hơn về chiều ngang và dài hơn, lưng chuột thấp hơn. Chính vì vậy mà Havoc III thích hợp cho người có lòng bàn tay to, các ngón tay dài. Chuột có trọng lượng khoảng trên 100g - khá đầm tay, trọng tâm chuột dồn vào chính giữa, rất cân bằng.

 


armaggeddon-havoc-iii
 Hai nút bấm chính với kích thước rất lớn, vỏ nút được tách rời với phần vỏ lưng, tác dụng làm cho nút mềm hơn, giảm lực khi click. Nút bấm lớn cho phép game thủ tự do lựa chọn vị trí bấm. Đây cũng là một ưu điểm rất lớn, bởi game thủ (nhất là game bắn súng) có rất nhiều kiểu cầm chuột "dị", bản thân người viết thường bấm nút ở vị trí gần rìa phím. Nút chuyển DPI nhanh tích hợp ngay bên dưới nút cuộn:

 

 

armaggeddon-havoc-iii

 

 


Kiểu dáng bất đối xứng, chuột phải thấp hơn hẳn so với chuột trái. Nút cuộn chất lượng cao màu vàng, có bọc "lốp" cao su chống trơn.

 

 

 

armaggeddon-havoc-iii

 

 

 

Đuôi chuột với Logo Armaggeddon hình cánh chim sáng LED 16.8 triệu màu. Havoc III được hỗ trợ tối đa từ hãng có trình điều khiển riêng tương đối chi tiết:

 

 

armaggeddon-havoc-iii

 

 

 

Dải len RGB xung quanh chuột rất sáng, rất đẹp và đổi màu liên tục:

 


armaggeddon-havoc-iii

 


Lớp cao su chống trượt cũng được bố trí hai bên hông. Bên hông phải Armaggeddon Havoc III có gắn 2 nút phụ, mặc định 2 nút này là Back - Foward, các nút trên chuột đều có thể gắn hoặc chạy Macro.

 

 

armaggeddon-havoc-iii


Trái tim - linh hồn và cũng là sức mạnh của Armaggeddon Havoc III: cảm biến quang học Avago 3050. Đây mà cảm biến tầm trung, được ứng dụng trên rất nhiều các mẫu chuột chơi game đình đám, nổi tiếng như SteelSeries Kinzu V3, Fuhlen G90....... Cảm biến này thua kém một chút so với Pixart PMW3320 nhưng tracking khá chính xác, đủ dùng cho các loại game hardcore như CS:GO, Battlegound..... Chúng ta sẽ test về độ chính xác của Armaggeddon Havoc III ngay sau đây:

 


armaggeddon-havoc-iii

 

 

 

Dây chuột bọc dù chống đứt với đầu USB mạ vàng và có cục lọc nhiễu:

 

 

armaggeddon-havoc-iii

 

 

 


Thử nghiệm Armaggeddon Havoc III:

 


- Với game bắn súng Hardcore như CS:GO:

Chúng tôi chọn CS:GO là game đầu tiên để test, bởi đây là game yêu cầu chuột phải thực sự tốt, toàn diện từ thiết kế - cảm biến cho tới nút bấm. Armaggeddon Havoc III hoàn toàn đáp ứng được phần lớn các yêu cầu trong game. Đặc biệt là sự thoải mái dễ chịu khi sử dụng (nhất là với người có lòng bàn tay to). Trọng lượng của chuột ở mức trung bình, đủ độ đầm cho những người cầm vừa. 

Nút bấm của Havoc III mềm, nảy, không tốn nhiều lực khi bấm, Taping AK rất tốt, không bị dính. Tất cả các vị trí trên vỏ nút, khi bấm đều xuống đều.

Về mặt cảm biến, Avago 3050 là cảm biến xếp vào dòng "entry level" chưa đủ đáp ứng với các game thủ chuyên nghiệp (yêu cầu sensor phải từ PMW3310 hoặc PMW3360) nhưng vẫn dư sức cho game thủ bán chuyên.


- Với các game MOBA như LoL hay Dota2

Armaggeddon Havoc III đáp ứng tốt, bởi lẽ các game này không quá kén chuột.

 


armaggeddon-havoc-iii

 

 

Armaggeddon S-RO 5 Havoc III Ver 2.0 có giá 590.000 VNĐ - một mức giá khá dễ chịu và phù hợp với đại đa số game thủ. Armaggeddon Havoc III hứa hẹn sẽ tạo được thành công, khi mà hội tụ đầy đủ các yếu tố: Thiết kế tốt - Hình thức đẹp - Cảm biến tốt  - Giá vừa tiền.

 

 Link sản phẩm: 

Armaggeddon S-RO 5 Havoc III Ver 2.0 Black: http://www.anphatpc.com.vn/chuot-armaggeddon-s-ro-5-havoc-iii-ver-20_id22752.html

Armaggeddon S-RO 5 Havoc III Ver 2.0 White: http://www.anphatpc.com.vn/chuot-armaggeddon-s-ro-5-havoc-iii-ver-20-white_id22756.html
----------------------------------------
SIÊU THỊ MÁY TÍNH AN PHÁT
💻 www.anphatpc.com.vn
🏢 49 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội 
 04 35637003
 04 35639488

 

Link tham khảo:

Chia sẻ bài viết này:
Nhận xét bài viết
XEM NHIỀU NHẤT
Sản phẩm đã xem