Hay quên những chiếc SSD dung lượng cao đi! Combo ổ cứng chỉ 2.4 triệu đồng này mới là điều tuyệt nhất dành cho game thủ

Đối với các nhà sản xuất game, tạo ra một tựa game hấp dẫn không chỉ cần đến một nội dung hay mà còn phải có một hệ thống đồ họa đẹp mắt thì mới đủ sức để lôi kéo người dùng. Tuy nhiên, điều đó kéo theo những hệ quả tất yếu như yêu cầu phần cứng cao hơn trong đó có cả dung lượng bộ nhớ cũng cần nhiều hơn.

 

Shadow of War - một tựa game dung lượng "khủng" lên đến cả trăm GB

SSD 120Gb còn “đủ dùng” cho các game thủ?

Khi HDD đã không còn đủ nhanh với các game thủ thì SSD là thứ mà chúng ta vẫn thường nghĩ tới. Tuy nhiên đa số game thủ không phải là người có tài chính dư dả gì thì mua SSD chắc chắn cũng phải là loại rẻ nhất - tức là chiếc SSD có mức dung lượng thấp nhất, còn thương hiệu gì, hiệu năng thế nào thì tùy vào túi tiền. Thế là những chiếc SSD 120-128GB là những chiếc SSD vô cùng phổ biến trong khoảng thời gian 2-3 năm trước.

Tuy nhiên, SSD 120GB chỉ là giải pháp mang tính tạm thời mà thôi bởi vì ngay tại thời điểm đó, đã xuất hiện khá nhiều tựa game có mức dung lượng vô cùng lớn. Điển hình nhất là GTA V mà hầu như game thủ nào cũng biết đến đã chiếm đến phân nửa chiếc ổ SSD rồi. Nếu tính cả hệ điều hành nữa 50GB thì bạn sẽ chẳng còn lại nhiều dung lượng ổ cứng để việc.

Tệ hơn nữa, khi SSD đã sử dụng gần hết dung lượng cho phép cũng là lúc hiệu năng của chúng không còn ổn định như thời điểm ban đầu. Nghĩa là bạn sẽ chẳng thu lại được lợi lộc gì nếu sử dụng SSD 120GB để chơi game.

Chưa kể đến những phiền toái khi phải cài đặt những tựa game khủng lên SSD đều rất mất thời gian. Từ việc download cho đến cài đặt đều ngốn cả ngày trời của game thủ. Bởi vậy, thay đổi 1 tựa game đang chơi trên chiếc SSD này quả là một cực hình mà không ai muốn.

Và những công nghệ lưu trữ mới đã cứu vớt game thủ như thế nào?

Nhờ có công nghệ sản xuất chip nhớ 3D NAND, những chiếc SSD hiện nay đã có dung lượng lớn hơn với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với công nghệ cũ. Điển hình là combo HDD Western Digital Blue 1Tb + SSD Western Digital 240GB có mức giá rẻ nhất là 2.4 triệu. Mức giá này rẻ hơn rất nhiều so với combo tương tự so với cùng kì năm ngoái là khoảng gần 4 triệu đồng. Mức giá mới này được xem như là tương đối dễ thở trong thời điểm hiện tại. Đấy là chưa kể chương trình khuyến mại tại An Phát Computer còn tặng bạn thêm 100K tiền điện thoại nữa.

Tuy nhiên đỉnh cao của combo này sẽ không dừng lại ở việc nhân đôi dung lượng ổ cứng SSD. Nếu sử dụng vi xử lý AMD Ryzen 2000 series cùng những bo mạch chủ B450/X470 thì bạn còn sở hữu thêm 1 sức mạnh đầy vi diệu nữa, đó chính là công nghệ AMD StoreMI. Công nghệ này cho phép gộp combo HDD và SSD của WD lại thành 1 ổ duy nhất với dung lượng tương đương chiếc HDD nhưng lại có tốc độ truy suất thần sầu như SSD.

Chỉ bỏ ra có 2.4 triệu đồng mà có đến 1TB dung lượng có khả năng truy suất dữ liệu tốc độ cao quả là một món hời với mọi game thủ. Đây quả là một điều khó có thể xảy ra ở thời điểm cách đây 1 năm.

Nếu game thủ nào có ý định build PC trong thời điểm này, hãy đặt hàng ngay combo AMD Ryzen kèm combo ổ cứng HDD + SSD của WD để nhận được những quà tặng hấp dẫn nhé.

Chi tiết chương trình build case tháng 9: https://www.anphatpc.com.vn/tin-khuyen-mai/don-nhan-nhung-trai-nghiem-tuyet-voi-khi-build-may-tai-an-phat-computer-trong-thang-9_idtin4866.html

Chi tiêt chương trình km HDD và SSD WD: https://www.anphatpc.com.vn/tin-an-phat-esport/tai-sao-combo-hdd-va-ssd-lai-thuong-xuyen-duoc-su-dung-tren-cac-cau-hinh-pc-trong-suot-nhieu-nam-qua_idtin4846.html

 

Link tham khảo:

Chia sẻ bài viết này:
Nhận xét bài viết
XEM NHIỀU NHẤT
Sản phẩm đã xem